5 trang web tra từ điển từ đồng nghĩa tiếng anh oxford, 5 từ điển đồng nghĩa dùng tra synonyms chính xác

Get clear explanations và examples of the differences between thousands of synonyms and antonyms, in both British and American English. Search for a word in the search bar, try one of the most popular articles, or browse the thesaurus A-Z.

Bạn đang xem: Từ điển từ đồng nghĩa tiếng anh oxford

Key features

Expand your vocabulary two ways with the Cambridge English Thesaurus: look up thousands of synonyms & antonyms quickly, or go in-depth with hundreds of articles that explain the differences between words & phrases. You’ll get real-world examples of how they are used in both British & American English, in formal & informal language. Based on expert, original research on the unique Cambridge English Corpus, it’s ideal for anyone preparing for Cambridge Exams or IELTS.

Thousands of real-life examples show how words và phrases are used in both British and American English, in both formal and informal language

English (UK) English (US) Español Español (Latinoamérica) Русский Português Deutsch Français Italiano 中文 (简体) 正體中文 (繁體) Polski 한국어 Türkçe 日本語 tiếng Việt हिंदी
English (US) Español Español (Latinoamérica) Русский Português Deutsch Français Italiano 中文 (简体) 正體中文 (繁體) Polski 한국어 Türkçe 日本語 giờ Việt हिंदी

Hướng dẫn sử dụng những từ điển từ đồng nghĩa để tra cứu và tăng vốn trường đoản cú vựng giờ Anh. chúng ta có thể truy cập trực tuyến vào các trang website này nhằm tra cứu từ đồng nghĩa.

1. Tra từ đồng nghĩa tương quan trên thesaurus.com

Thesaurus.com là trong những trang web tìm kiếm từ đồng nghĩa tiếng Anh thông dụng nhất trên nuốm giới.

Bước 1: Truy cập vào thesaurus.com

Bạn vẫn thấy góc bên trái của trang tra cứu kiếm hiển thị mẫu Synonym. Điều này tức là trang web sẽ mặc định tìm từ đồng nghĩa trong tiếng Anh. Ví như nó sẽ hiển thị làm việc dạng Definitions (định nghĩa), hãy đổi lại.

Bước 2: Nhập từ nên tra, tiếp nối nhấn enter hoặc biểu tượng tìm kiếm ở bên phải. Công dụng tìm kiếm đã hiển thị như dưới.

Thesaurus vẫn tìm từ đồng nghĩa và phân loại các từ đồng nghĩa này theo từng lớp nghĩa của trường đoản cú gốc.

Các từ đồng nghĩa tương quan với từng lớp nghĩa sẽ tiến hành phân nhiều loại riêng cùng với nhau.

Ví dụ, từ “beauty” ngơi nghỉ trên vừa tức là “physical attractiveness” (sự say đắm về nước ngoài hình), vừa sở hữu nghĩa là “good-looking person” (người đẹp).

Những tự ngữ ngay gần nghĩa duy nhất với từ được tra sẽ được in đậm cùng xếp theo máy tự ưu tiên.Nhược điểm: thesaurus.com chỉ nêu ra được những từ sát nghĩa mà cần yếu cung cấp cho bạn cách dùng những từ này theo ngữ cảnh. Việc này dễ dẫn đến tình trạng bạn học sử dụng sai.

Xem thêm: Nhổ răng sữa cho trẻ hay không? nhổ răng sữa cho trẻ

2. Tra từ đồng nghĩa tương quan trên lexico.com

Lexico.com là trang web tra cứu nằm trong hệ thống của Oxford Dictionary.

Ưu điểm của trang này đối với từ điển thesaurus.com là người học được cung cấp một lấy ví dụ để tưởng tượng từ vựng trong ngữ cảnh cố thể.

Tuy nhiên, tự điển này cũng chưa có phần so sánh chân thành và ý nghĩa và cách sử dụng các từ đồng nghĩa.

3. Tra từ đồng nghĩa tương quan trên Longman Dictionary

Truy cập vào trang ldoceonline.com. Áp dụng công việc như trên để tra từ.

Longman dictionary không hẳn là từ bỏ điển tra từ đồng nghĩa chuyên dụng. Trên thực tế, nó là 1 trong những từ điển Anh – Anh. Ưu điểm là bối cảnh rất đã mắt và dễ dùng.

So với 2 tự điển trên, con số từ đồng nghĩa trong trường đoản cú điển này không nhiều mẫu mã bằng. Tuy nhiên, Longman bao gồm phần phân tích từ đồng nghĩa kèm ví dụ trong ngữ cảnh rứa thể. Đây là vấn đề mà 02 từ điển chưa làm được.

Ví dụ:

beauty: được định nghĩa là sự lôi kéo khi nhìn vào – sử dụng cho người, vật cùng địa điểm

She was greatly admired for her beauty & intelligence. (Cô ấy được ưa chuộng vì vẻ đẹp cùng sự thông minh)

good looks: dùng để mô tả khi ai đó có những thiết kế thu hút, đặc biệt là gương mặt và đường nét

With his dark good looks, Jason could have been a film star. (Với vẻ bụi bặm, Jason hoàn toàn có thể là một ngôi sao sáng điện ảnh)

glamour: dùng để làm mô tả “hào quang” của một người, thường thêm với sự phong phú và thành công

Men loved her for her beauty và her glamour. (Các phái mạnh trai yêu thích cô ta do vẻ đẹp và sự hào nhoáng)

aesthetic: trực thuộc về thẩm mỹ và ý niệm của mỗi cá nhân về dòng đẹp

The aesthetic value of their work is easy lớn appreciate. (Giá trị cái đẹp trong cống phẩm của họ rất dễ để cảm nhận)

Từ điển Longman cũng bên trong bộ từ điển Anh – Anh rất có ích cho các bạn đang học tập tiếng Anh tốt luyện thi IELTS.

Tạm kết

Sử dụng từ bỏ đồng nghĩa đúng cách dán là việc không thể đơn giản. Vị đó, bạn dùng cần phải có hiểu biết chắc hẳn rằng về các nghĩa của từ với ngữ cảnh sử dụng. Trên đây là hướng dẫn cho một số từ điển chuyên sử dụng để giúp fan học tra cứu vãn và thực hiện từ đồng nghĩa tốt hơn.

Tham khảo khóa huấn luyện và đào tạo Foundation để thống trị các cách thức học từ bỏ vựng trong giờ Anh.

Có thể chúng ta quan tâm:

This entry was posted in kỹ năng và kiến thức tiếng Anh. Bookmark the permalink.
Describe an event that changed your life | IELTS Speaking Part 2
Topic: PLANE TICKETS | Giải đề thi IELTS Writing Task 1