【hướng dẫn】2 cách trồng sen đá kim cương : hình dáng, ý nghĩa và công dụng

Sen Đá Kim cương là giữa những loại sen đá rất được yêu thích hiện nay. Cây say đắm bởi hình thức bề ngoài lạ mắt, hình dáng độc đáo cùng tính đam mê nghi cao với môi trường thiên nhiên môi trường sống. Vậy giải pháp trồng sen đá kim cương và cách chăm sóc chúng như vậy nào?

Sen Đá Kim Cương

Sen Đá Kim cương cứng (tên khoa học:Pachyphytum compactum) thuộc họ Crassulaceae, chủ yếu có xuất phát tự nhiên sống Bắc chào bán cầu hoặc nam Phi. Cây có độ cao trung khoảng chừng 15cm, thân cây ngắn hay phân nhánh.

Bạn đang xem: Cách trồng sen đá kim cương

Điểm nhận của cây là ở các chiếc lá mọng nước, hình trụ, nhọn ở chỗ đầu. Ở bề mặt mỗi lá tất cả những đường nét cắt tạo buộc phải sự góc cạnh. Mỗi mẫu lá tạo cho bạn cảm giác giống đều viên kim cương. Vị vậy, cây đem đến cho bạn xúc cảm về vẻ đẹp mắt vừa mềm mại, ý muốn manh vừa cứng rắn.

Lá cây có màu xanh lá cây lục nhẹ nhàng, phần nhọn phía cuối mỗi loại lá thông thường có màu tím. Cây ra hoa vào thời điểm cuối mùa xuân. Các bông hoa nhỏ dại nhắn mang lại vẻ đẹp nhất xinh xắn mang đến cây sen đá.

2 giải pháp trồng sen đá kim cương

Có nhiều cách thức để nhân giống như Sen Đá Kim cương cứng mà bạn cũng có thể sử dụng. Cây Xinh sẽ giới thiệu một số phương thức dễ thực hiện, huyết kiệm thời hạn mà bạn có thể tiến hành tận nơi nhé!

Chuẩn bị đất trồng và chậu

Đất trồng cây sen đá không đề nghị quá nhiều dinh dưỡng, tuy vậy để cây bé phát triển tốt bạn đề nghị trộn một ít phân chuồng, thêm ít sơ dừa, sỏi nhỏ. Vừa bảo vệ độ tơi xốp và tài năng thoát nước.

Chậu trồng không cần kích cỡ quá to, cần có lỗ thoát nước nhằm tránh ngập úng.

Giâm lá

Giâm lá là 1 trong những trong những phương pháp quen ở trong được áp dụng để nhân giống những loại sen đá. Ưu điểm của cách thức này là không tốn nhiều thời gian, phương pháp thực hiện 1-1 giản.

Tuy nhiên, để cây nhỏ sinh trưởng và phát triển xuất sắc thì bạn cần để ý một số điểm sau. Lá thực hiện giâm thì cần khỏe mạnh, ko có biểu hiện sâu bệnh. Kế bên ra, lá ko được vượt già hoặc quá non. Bạn có thể lựa chọn các cái lá bao gồm vị trí gần cội cây.

Chọn một lá to lớn khỏe, không quá non tốt già, hãy lựa chọn lá ở cạnh bên gốc. Tiếp đến dùng dao sắc cắt lá sát gốc, nhẹ nhàng tránh thương tổn cây mẹ.Sau khi ngắt lá, chúng ta ngâm vào dung dịch kích rễ 2 tiếng, xong để nơi thoáng mát. Sau vài ba ngày là lá đang nhú mầm non, từ bây giờ bạn mang lá ươm vào chậu để tiếp tục chăm sóc.Đặt lá trên mặt phẳng chậu rồi lấy đất đậy nhẹ lên trên, không giâm lá vượt sâu, cây sẽ không cải tiến và phát triển được. Sau khi giâm lá thì rải sỏi nhỏ xung quanh, vừa giữ khu đất vừa chế tạo vẻ đẹp mang đến chậu.

Tưới nước đa số đặn để duy trì độ ẩm cho đất, đặt cây ngơi nghỉ nơi nhiều ánh sáng, bịt chắn cảnh giác nếu nắng và nóng quá gắt. Sau một thời hạn là sen đá kim cương cứng sẽ mọc lá cùng sinh trưởng như cây mới.

Gieo hạt giống

Gieo hạt như thể cũng là 1 trong những phương pháp quen thuộc. Tuy nhiên, phương pháp này ít được áp dụng hơn. Bởi gieo hạt cho tỉ lệ thành công xuất sắc thấp hơn cùng yêu cầu nhiều kĩ thuật hơn khi thực hiện. Tuy nhiên, phương thức này đang giúp bạn có thể chứng loài kiến cả quy trình sinh trưởng và cải cách và phát triển của cây từ bỏ khi bọn chúng chỉ là một trong những hạt giống.

Hạt giống cài về các bạn ngâm vào nước khoảng tầm 2 tiếng. Tiếp đến rải những hạt tương đương lên mặt phẳng chậu ươm. Sử dụng tay ấn nhẹ mang lại hạt khá vùi trong đất.Tưới một không nhiều nước, kế tiếp dùng bao nilon đậy chậu lại để giữ độ ẩm. Cần sử dụng que nhọn chọc vào lỗ ở bề mặt bao để thoáng khí.Chỉ sau vài ba ngày là hạt vẫn nảy mầm, chúng ta tháo bao nilon, tiếp tục tưới nước nhằm cây vạc triển. Khi sen đá kim cương cứng đạt 5 – 7 lá, bạn cũng có thể tách ra và trồng vào chậu riêng rẽ để thường xuyên chăm sóc.Cách nhân loài cây sen đá kim cương không tồn tại gì khó đúng không ạ nào.

Cách chăm lo cây

Sen Đá Kim cưng cửng được thương mến bởi đặc tính dễ trồng, dễ chuyên sóc. Bởi vậy, nếu như khách hàng là người bận rộn, không có khá nhiều thời gian nhưng thích thú cây xanh thì Sen Đá Kim Cương là một lựa lựa chọn tuyệt vời. Một số lưu ý cho bạn để âu yếm cây tại nhà kết quả và huyết kiệm thời gian nhất.

Tưới nước mang đến cây

Bạn chỉ việc cung cấp một ít nước vừa đủ mang đến cây. Nếu các quá cây sẽ ảnh hưởng úng với thối rễ. Nếu như khách hàng tưới lượng nước cảm thấy không được thì lá cây bị héo, nhăn nheo với không mọng nước. Nếu cây ở ko kể tưới đến cây gấp đôi mỗi tuần, nếu để trong nhà thì chỉ việc 1 lần mỗi tuần vào sáng sớm, bảo trì độ ẩm cho đất ở tầm mức 40 – 70% là được.

Một mẹo nhỏ dại cho chúng ta để nhấn biết lúc nào cần tưới nước cho cây sẽ là quan sát chiếc lá gần nơi bắt đầu nhất, khi chúng có biểu lộ không tươi tắn, mọng nước thì bạn phải tưới nước ngay đến cây.

Ánh sáng mang đến cây

Sen Đá Kim cương là một số loại cây ưa thích không gian thoáng đãng có nhiều ánh sáng. Do vậy, bạn cần đặt cây ở đông đảo vị trí những ánh sáng, sáng sủa. Khi bạn trồng cây vào nhà thì nên đưa cây ra ngoài trời phơi nắng và nóng từ 2 -3 lần/tuần. Thời gian tương thích nhất để cây ko kể trời là vào buổi sớm mát hoặc buổi chiều.

Dinh dưỡng

Cây còn nhỏ: chu kỳ 4 tháng bầy cho cây một ít phân NPK. Khi cây sẽ lớn: không đề nghị bón phân, chỉ cần thay khu đất mỗi năm một lần để làm mới môi trường xung quanh sống.

Hy vọng những thông tin trên đây rất có thể giúp ích cho mình lựa lựa chọn được cây Sen Đá Kim Cương mang đến mình cũng giống như người thân yêu.

You Might Also Like

Cây vạn tuế: quánh điểm, ý nghĩa, phương pháp trồng & âu yếm cây

October 13, 2021

Hướng dẫn trồng hoa lài trong chậu cụ thể và cách quan tâm cây