Hướng dẫn kỹ thuật trồng sen lấy hạt, kỹ thuật trồng sen lấy gương

ECOLOTUS - KỸ THUẬT TRỒNG SEN TA TỪ HẠT – XỬ LÝ HẠT GIỐNG VÀ AO ĐẦM

ECOLOTUS - KỸ THUẬT TRỒNG SEN TA TỪ HẠT – XỬ LÝ HẠT GIỐNG VÀ AO ĐẦM

Sen ta là nhiều loại sen truyền thống của việt nam ta với được trồng nhiều trong những ao đầm vừa để gia công đẹp đến khuôn viên, mà lại còn có thể thu hoặc nụ, lá, củ, ngó, đài sen tùy vào mục đích trồng sen của từng người. Cùng với những bác nông dân đã trồng sen lâu năm thì sẽ sở hữu kinh nghiệm cùng kỹ thuật xử lý tốt trong quy trình trồng và chăm lo loại sen này. Còn cùng với những ai mới thì nội dung bài viết nàyCửa hàng phân phối hạt kiểu như Sen đem hạtsẽ hướng dẫn các bạn một số cách cơ bản về cách xử trí hạt kiểu như vào ao váy để sản xuất môi trường tốt nhất cho vấn đề trồng sen ta.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng sen lấy hạt

Kỹ thuật trồng Sen ta từ hạt

Xử lý phân tử giống:

Sau lúc cóhạt tương tự sen ta(Bạn hoàn toàn có thể mua tại cửa hàng hoặc đơn vị nào cung ứng giống miễn tốt, hạt đều, đẹp nhất là được. Xử lý bóc hạt để cung cấp hạt nảy mầm nhanh hơn. Dùng dao nhọn tách một đầu (đầu lõm) của phân tử sen.

Tách chấm dứt cho vào chậu thau nước sạch, chỉ 1 mang đến 2 hôm là hạt nảy mầm liền.

Nếu không tách bóc có thể ngâm hạt vào nước luôn, để một tuần sau hạt mượt ra rồi tách. Hoặc không bóc cũng được tuy thế sẽ thọ hạt mới nảy vì chưng lớp vỏ hạt vô cùng cứng.

Có thể ươm hạt trước, hoặc gieo luôn luôn đều được.

Nếu ươm phân tử thì theo dõi, từ lúc nảy mầm, cho tới khi bước đầu có dễ là có thể cho xuống đầm, chú ý trong thời gian ươm hạt phải thay nước thường xuyên để tránh hạt bị ủng vị nước k sạch. Thỉnh thoảng mang lại sen tắm nắng nóng nhẹ

Xử lý ao đầm:

Có thể cần sử dụng vôi bột để làm sạch ao, nhằm khoảng 1 tuần cho hả rồi đến nước cầm nước sạch, để nước khoảng 25-30cm là vừa, mang lại hạt sen xuống nếu như gieo trực tiếp, nếu vẫn ươm thì cho mầm sen đã tất cả dễ xuống. Mỗi cây cách nhau trung bình 1,5 đến 2m.

Xem thêm: Gordon ramsay đến việt nam

Theo dõi dần, cùng nâng mực nước dần dần theo độ phát triển của sen.

Chú ý. Ao, đầm không nên nuôi thả các loại cá ăn uống sen trong giai đoạn này.

Sen chạm chán nắng sẽ trở nên tân tiến rất nhanh. Theo dõi quy trình phát triển.

Sen thường chạm chán các bệnh như: Sâu nạp năng lượng lá, và các loại sâu này cũng lan cực kỳ nhanh, nếu chạm chán thì ngắt ngay lá sen cùng ụp lá xuống khía cạnh nước để tránh lan sang những lá khác và làm cho thức ăn uống cho cá.

reviews Sản phẩm
SP NUÔI TÔMChế phẩm sinh học
SP NUÔI CÁNÔNG NGHIỆP Tin tức
NÔNG NGHIỆP VIỆT nam giới VÀ THẾ GIỚI Ứng dụng sản phẩm