Những Nơi Đáng Sống Nhất Thế Giới : Hà Nội Tăng 20 Bậc, Những Thành Phố Đáng Sống Nhất Thế Giới

Vị trí số 1 thuộc về hà thành Vienna của Áo, khu vực được ca tụng là "thành phố của các giấc mơ". Châu Á bao gồm một thay mặt đại diện là thành phố Osaka của Nhật Bản.

Bạn đang xem: Những nơi đáng sống nhất thế giới

Economist Intelligence Unit (EIU), nhóm nghiên cứu thuộc tạp chí kinh tế tài chính uy tín The Economist của Anh new cho công bố bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất trên thế giới năm 2023.

Theo hãng tin CNN, EIU vẫn xếp hạng 173 thành phố trên khắp trái đất dựa trên một vài tiêu chí đặc biệt gồm quan tâm y tế, giáo dục, sự ổn định định, cơ sở hạ tầng và môi trường.

Thủ đô Vienna của Áo đứng số một trong các Top 10 thành phố đáng sống tốt nhất trên quả đât năm 2023. Ảnh: ABC News

Trong đó, hà nội Vienna của Áo giữ địa chỉ số 1 trong những Chỉ số chỗ đáng sống trái đất (Global Liveability Index) của EIU nhờ cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, văn hóa truyền thống và vui chơi giải trí nổi bật, cùng dịch vụ giáo dục cùng y tế hoàn hảo. Trong số những năm qua, Vienna đã nhiều lần đứng vững vị trí đầu bảng.

Đáng nói, trong list Top 10 thành phố đáng sống tốt nhất trên trái đất năm nay, Canada có nhiều đại diện tốt nhất với 3 thành phố là Calgary, Vancouver và Toronto.

Thành phố Osaka của Nhật Bản, nơi có mức tăng nhẹ về xếp hạng văn hóa truyền thống và môi trường nhờ gỡ bỏ những hạn chế liên quan đến dịch Covid-19, đã lọt vào trong top 10.

Xem thêm: Chia Tay Nhưng Quỳnh Anh Shyn Và Bê Trần Chia Tay, Quỳnh Anh Shyn Và Bê Trần Chia Tay

Thành phố Osaka của Nhật bản là thay mặt đại diện châu Á duy nhất trong đứng đầu 10 tp đáng sống tốt nhất trên nhân loại năm 2023. Ảnh minh họa

Upasana Dutt, phụ trách phân tích Chỉ số địa điểm đáng sống toàn cầu tại EIU, đến biết: “Việc đào thải các hạn chế liên quan đến Covid-19 là vệt hiệu tốt cho kĩ năng sinh sống trái đất vào năm 2023. Chỉ số giáo dục đẩy mạnh hơn lúc trẻ em quay trở về trường học, cùng với việc giảm đáng kể gánh nặng trĩu với các bệnh viện và hệ thống âu yếm y tế. Sự nâng cấp đáng để ý ghi dấn ở những thành phố thuộc gần như nền kinh tế tài chính đang phát triển ở châu Á với Trung Đông. Khi trục thiết yếu trị và tài chính của thế giới tiếp tục dịch rời về phía đông, công ty chúng tôi hy vọng các thành phố làm việc những quanh vùng này vẫn từ từ tăng kiểu dáng đáng sống”.

Danh sách đứng top 10 tp đáng sống trên nhân loại năm 2023:

1. Vienna, Áo

2. Copenhagen, Đan Mạch

3. Melbourne, Australia

4. Sydney, Australia

5. Vancouver, Canada

6. Zurich, Thụy Sĩ

7. Calgary, Canada

7. Geneva, Thụy Sĩ

9. Toronto, Canada

10. Osaka, Nhật Bản

Khảo tiếp giáp tại 207 thành phố trên quả đât cho thấy, thủ đô new york đứng đầu tiên trong danh sách các thành phố có ngân sách chi tiêu sinh hoạt mắc đỏ nhất với người nước ngoài.

ova.edu.vn - Theo report của Economist Intelligence Unit (EIU), Vienna của Áo một đợt tiếp nhữa đứng đầu danh sách tp đáng sống tốt nhất trên toàn cầu.

Theo chỉ số The Global Liveability Index 2023, tp Vienna mở màn nhờ "sự kết hợp thành công" của việc ổn định; văn hóa, vui chơi tốt; cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, thương mại dịch vụ giáo dục cùng y tế unique cao.

"Vienna đã sở hữu vị trí này thường xuyên trong vài ba năm qua, chỉ đại dịch COVID-19 mới khiến thành phố đánh mất địa chỉ dẫn đầu", báo cáo cho biết.

Copenhagen giữ địa điểm là thành phố đáng sống sản phẩm công nghệ hai trên nắm giới, trong khi những thành phố của nước australia là Sydney cùng Melbourne nằm trong top 5.

Báo cáo hàng năm của Economist Intelligence Unit (EIU), dựa vào việc xếp hạng 172 tp trên những tiêu chí: ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục đào tạo và cơ sở hạ tầng.

EIU cho biết thêm chỉ số đã đạt mức cao nhất trong 15 năm vào năm trước khi trái đất phục hồi sau đại dịch. Điểm chỉ số trung bình hiện tại là 76,2 bên trên 100, tăng tự 73,2 một năm trước.

Top 10 thành phố đáng sinh sống nhất

1. Vienna (Áo)

2. Copenhagen (Đan Mạch)

3. Melbourne (Úc)

4. Sydney (Úc)

5. Vancouver (Canada)

6. Zurich (Thụy Sĩ)

7. Calgary (Canada)

8. Genève (Thụy Sĩ)

9. Toronto (Canada)

10. Osaka (Nhật Bản), Auckland (New Zealand)

Các thành phố châu Á-Thái tỉnh bình dương có bước chuyển mập

Theo EIU, những thành phố châu Á-Thái bình dương đã gồm sự thăng hạng ngoạn mục trong năm qua, chỉ chiếm 8 trong những 10 thành phố dẫn đầu về vận tốc thăng hạng.

Báo cáo cho hay, điều này rất có thể là vày "sự biến hóa hướng tới trạng tỉnh thái bình thường" sau đại dịch của những thành phố tại châu Á – tỉnh thái bình Dương.

Đáng chú ý, Wellington của New Zealand đã tiếp tục tăng 35 bậc lên địa chỉ thứ 23, trong lúc Auckland tăng 25 bậc nhằm xếp sản phẩm 10 sau thời điểm bị tụt hạng vào năm ngoái khi phải đóng cửa liên tục vì chưng COVID-19.

Hong Kong cũng tăng 13 bậc lên địa điểm thứ 61 tp đáng sinh sống nhất ráng giới.

Thủ đô thành phố hà nội xếp thiết bị 129 trong bảng xếp hạng, tăng đôi mươi bậc đối với năm 2022, vào vị trí cao nhất 5 thành phố có sản phẩm công nghệ hạng đẩy mạnh nhất nắm giới.

EIU lưu ý rằng những nâng cấp đáng để ý về điểm số trong giáo dục và đào tạo và âu yếm sức khỏe cũng rất được thấy ngơi nghỉ khắp các nền kinh tế đang cải cách và phát triển ở châu Á và Trung Đông.

"Điểm số về giáo dục tăng nhanh hơn khi trẻ em quay trở về trường học. Thuộc với chính là áp lực cho các bệnh viện cùng hệ thống quan tâm sức khỏe mạnh cũng giảm dần", báo cáo cho biết.

Những tp đắt đỏ tốt nhất châu Á

ova.edu.vn - Hong Kong (Trung Quốc), Singapore là hai cái brand name đứng đầu trong danh sách những tp đắt đỏ duy nhất châu Á cho những người nước ngoài.

* Mời quý fan hâm mộ theo dõi các chương trình vẫn phát sóng của Đài Truyền hình việt nam trên TV Online cùng ova.edu.vnGo!

tháng Tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 tháng 9 tháng 10 tháng 11 mon 12
quay về giao diện điện thoại cảm ứng

CƠ quan lại CHỦ QUẢN: ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

CƠ quan BÁO CHÍ: BÁO ĐIỆN TỬ ova.edu.vn NEWS