TỔNG HỢP NHỮNG CÂU CHUYỆN LẠ KHÓ TIN CÓ THẬT TẠI VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

Hoa sen sinh đôi hiếm chạm mặt ở Nam kinh

Trung Quốc
Những trường vừa lòng hai bông sen nở trên cùng một cuống như ở hồ Xuanwu chỉ lộ diện trong tự nhiên và thoải mái với tỷ lệ 1/100.000.

Lxozpu
NZj
CV-w
Et5WA" alt="*">

Loài hoa hồi phục từ hạt tương đương 32.000 năm tuổi

Các nhà khoa học đang tìm cách giải mã một chủng loại hoa cổ điển để hiểu lý do hạt giống như của nó có thể "ngủ đông" hàng chục ngàn năm.

Bạn đang xem: Tổng hợp những câu chuyện lạ khó tin có thật tại việt nam và thế giới

OA0f
Ey9Cpb0j
Hwyv
LFw" alt="*">

Bão tuyết giữa ngày hè

Tuyết bất thần rơi dày 30 cm ở khu vực tự trị Tân cưng cửng trong cha ngày thời điểm cuối tháng 6 khi các nơi tại trung quốc đang trải qua nắng và nóng nóng.

Thiên thạch chui vào khí quyển bốc cháy

Mỹ
Một thiên thạch đâm vào thai khí quyển đang bốc cháy cùng phát nổ ngay gần bên mặt đất ở thành phố Knoxville (bang Tennessee) tạo vệt sáng sủa kéo dài.

Ba vòi rồng lộ diện cùng dịp trên hồ

Philippines
Một đám mây giông béo quét qua hồ Laguna de bay hôm 30/5 đã tạo ra ba vòi long cao hàng nghìn mét gần đảo Talim.

Cá voi bơi lội lạc hàng trăm kilomet

Canada
Một bé cá voi lưng gù hôm 30/5 bất ngờ bơi ngược sông St Lawrence tới thành phố Montreal, cách xa môi trường thiên nhiên sống hàng trăm kilomet.

Rắn dài 2 m trốn trong khoang bộ động cơ ôtô

Trung Quốc
Một cư dân ở thức giấc Tứ Xuyên hôm 26/5 buộc phải nhờ cho sự giúp sức của cảnh sát để loại trừ con rắn sọc kẻ lớn thoát khỏi xe hơi.

Tảo đối chọi bào khiến bãi biển cả sáng xanh

Trung Quốc
Hiện tượng phạt quang sinh học gây ra bởi một loài tảo đối chọi bào hai roi khiến cho bãi biển cả Đại Liên phát sáng rực rỡ vào vào cuối tuần trước.

Sét hình sứa đỏ rực trên bầu trời

Mỹ
Một thợ săn bão chụp hình sét đỏ hiếm chạm mặt trông y như con sứa vĩ đại lơ lửng giữa bầu trời ở bang Kansas.

Gấu xám white quý hiếm mở ra tại Canada

Cư dân bang Alberta tình cờ phát hiện một con gấu xám Bắc Mỹ với màu lông white "đặc biệt hiếm" khi lái xe vào Công viên nước nhà Banff.

"Vòi rồng" dưới đáy biển

Các đơn vị khoa học nước australia hôm 22/5 phát hiện nay một luồng nước xoáy hút cát dưới mặt đáy biển giống như vòi rồng ở độ sâu rộng 900 m ngay gần Queensland.

Hiện tượng làm cho cầu vồng "sinh ba" khác góc

Cầu vồng thứ tía hình thành khi tia nắng chiếu xuống mặt nước, hắt ngược lên và xuyên thẳng qua những giọt nước mưa.

Biển mây bên cạnh đời thực của tập phim Avatar

Trung Quốc
Công viên Rừng giang sơn Trương Gia Giới bao phủ bởi biển lớn mây, thường xuất hiện sau trận mưa mùa Xuân, thành nguồn cảm giác cho những nhà có tác dụng phim.

Tuyết rơi giữa ngày hè ở trung quốc

Hiện tượng mưa tuyết giữa mùa hè ở quần thể Nội Mông hôm 10/5, với tổng lượng mưa là 6,8 mm do ánh nắng mặt trời giảm đột ngột xuống -1 độ C.

"Thủy triều đỏ" khiến cho bờ đại dương rực sáng sủa

Kể từ đầu tháng 5, hiện tượng lạ phát quang sinh học tập được báo cáo trên mọi bờ hải dương từ Los Angeles của Mỹ tới tận Baja California của Mexico.

"Bức tường" mây chắn ngang khu chợ

Thái Lan
Đám mây to đùng kéo tới bất thần như chuẩn bị đổ sụp lên khu vực chợ, làm khung trời tối sầm và fan dân hoảng sợ.

Hàng trăm bé trâu quá sông kiếm tìm nguồn cỏ xuất sắc

Trung Quốc
Dù nước sông Gia Lăng dưng cao nhưng hàng trăm con trâu ngày ngày vẫn tập bơi qua để tiếp cận mối cung cấp thức nạp năng lượng trên hòn đảo nhỏ ở thức giấc Tứ Xuyên.

Thằn lằn lập kỷ lục "táo bón" ở động vật sống

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện nay một bé thằn lằn tại bang Florida chứa lượng so với tụ vượt thừa 80% trọng lượng cơ thể.

Xem thêm: Đi Chợ Nga Mua Đồ Lạnh Ở Chợ Nga, Chợ Nga (Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam)

Hố tử thần hút nước sông

Kenya
Giáo viên địa lý Dicken Muchena ghi chốc lát hố tử thần ở thị xã Kericho nuốt những tảng đất đá và cây cối xung quanh, tạo nên xoáy nước như vô tận.

Mây vảy rồng bao che bầu trời Mỹ

Cơn giông to gan qua đi còn lại cảnh tượng tuyệt rất đẹp khi mây vảy rồng tỏa nắng rực rỡ trải lâu năm trên bầu trời bang Oklahoma.

Ảo hình ảnh con tàu bay lơ lửng trên mặt hải dương

New Zealand
Sự chênh lệch ánh sáng trong ko khí tạo nên hiệu ứng xí gạt mắt người, khiến chúng ta thấy con tàu di chuyển mà không thể chạm vào nước.

Đàn cá heo "phát sáng" dưới hải dương

Mỹ
Tảo phạt quang sinh học tập trong nước biển tạo nên khung cảnh ấn tượng khi đàn cá heo bơi qua.

Hoa cỏ phúc lâu bung nở trên nền tuyết white

Trung Quốc
Cỏ phúc thọ Amur, hình tượng của mức độ sống và sự may mắn, đua nhau khoe nhan sắc khi ngày xuân đến sinh hoạt tỉnh Hắc Long Giang.

Rùa đại dương ồ ạt lên bờ đẻ 60 triệu quả trứng

Bãi biển lớn sạch với vắng khách hàng do tác động ảnh hưởng của Covid-19 hỗ trợ môi trường sinh sản thuận tiện cho rùa hải dương ở miền đông Ấn Độ.

Cầu vồng nằm ngang trên mặt hồ

Mỹ
Dải cầu vồng rực rỡ che phủ hồ nước là hiện tượng lạ quang học hình thành bởi vì tinh thể băng khúc xạ ánh sáng Mặt Trời.

Đám mây hình mộc nhĩ rực sáng sủa như thắp lửa

Bồ Đào Nha
Mây vũ tích vươn cao lên trời rồi lan rộng ra, sở hữu màu cam tỏa nắng do khía cạnh Trời thắp sáng từ phía sau.

Dùng drone dắt chó đi dạo để tránh Covid-19

Trong thời hạn cách ly trên nhà, một cư dân tại cộng hòa Síp vẫn dùng thiết bị bay tinh chỉnh từ xa để đưa cún cưng quốc bộ phố.